Bóng đá 7 người!

Go down

Bóng đá 7 người!

Bài gửi  hailonghl on Thu Mar 11, 2010 3:57 pm

Nhân dịp đội mình mới thuê sân Yết Kiêu đá 7 người, mời anh em vào tham khảo.
Bóng đá mini 7 người đòi hỏi sự kết dính các vị trí trên sân với nhau, công cùng công, thủ cùng thủ.Việc phân chia đội hình theo chiến thuật chỉ nhằm mục đích giúp từng người xác định rõ công việc mình phải làm, tránh dẫm chân lên nhau mà thôi.

Đội hình cơ bản là 2-3-1
--------------TM
---------HV ----- HV
-------------TVTT
---------TVC - TVC
-------------TĐ
- Như vậy cầu thủ hay nhất sẽ đá vị trí tiền vệ trung tâm. Khi phòng thủ anh ta sẽ lùi về giữa 2 hậu vệ và trở thành trung vệ, anh ta sẽ đánh chặn các đợt tấn công ở khu vực trung tâm và phải chống bóng bổng tốt.Khi tấn công, anh ta là người giữ nhịp cho toàn đội, phân phối bóng cho 2 tiền vệ cánh, hoặc trực tiếp tấn công bằng chiến thuật "vỗ" với trung phong.Chút nữa mình sẽ hướng dẫn thế nào là "vỗ","dứ" và "nhả".

- Trung phong: khác với bóng đá 11 người, ở đây trung phong còn phải kiêm nhiệm vụ đánh chặn từ xa (tương tự như tiền vệ phòng ngự), chứ không phải là 1 tiền đạo cắm thực thụ.Khi phòng thủ, trung phong lùi về vị trí của tiền vệ trung tâm (lúc này đã lùi về trung vệ), và đánh chặn các đợt tấn công ngay trung tâm, nhiệm vụ chủ yếu là bắt đội bạn phải chuyền bóng sang 2 cánh, chứ không phải là cướp bóng bằng mọi giá.Khi tấn công, (trung phong phải to con nha), biết cách tì đè người, đễ nhận bóng và vỗ lại cho tiền vệ trung tâm hoặc chuyền sang 2 cánh.Khả năng không chiến cần phải tập cho tốt để nhận bóng từ 2 tiền vệ cánh tạt vào.Nhưng quan trọng vẫn là tì đè và chạy chỗ thu hút hậu vệ.

- 2 tiền vệ cánh: cần chọn những người có tốc độ cao, có sức bền tốt.Chủ yếu tập dốc bóng từ 2 cánh, khả năng chuyền bóng phải tốt, có 3 hướng chuyền chính:

+ phát bóng trực tiếp lên cánh cho trung phong kéo dãn hậu vệ ra cánh.
+ chuyền bóng xéo vào giữa cho tiền vệ trung tâm xử lý.
+ dẫn bóng xâm nhập và tạt vào chính diện cho trung phong xử lý, chuyền sệt hoặc chuyền bổng đánh đầu,...

Nếu tập tốt tiền vệ cánh còn có thể lừa bóng đột nhập thẳng vào trung tâm.Một số đội bóng có tiền vệ cánh tốt thường có nhiều đột biến. Hãy tập trung cho vị trí này.

- 2 hậu vệ :Chỉ cần chọn những người khỏe, đeo bám tốt vào vai trò hậu vệ, phá bóng ngay khi có cơ hội, tránh việc chuyền lòng vòng gây nguy hiểm.

Ưu điểm của chiến thuật :

- Thứ nhất: Hàng tiền vệ có 3 người, trong đó cầu thủ trung tâm đá phòng ngự. 2 tiền vệ còn lại tấn công 2 cánh. 1 tiền đạo cắm. Với cách bố trí này: nhiệm vụ dốc cánh sẽ do 2 tiền vệ đảm nhiệm, 2 hậu vệ cánh không mất sức dốc biên nhiều nên đảm bảo thể lực hơn rất nhiều. Với thể lực 2 hậu vệ cánh luôn sung mãn, được đánh chặn từ xa bởi tiền vệ phòng ngự nên phòng thủ tốt hơn việc giao hậu vệ dốc biên rồi đuối không về được.

- Thứ 2 : Hàng tiền vệ 3 người trong đó có 1 thủ lĩnh ở giữa, khiến việc phân phối bóng và giữ nhịp trận đấu tốt.Tiền vệ cánh, với vị trí xuất phát gần giữa sân nên tốc độ tấn công nhanh, quãng đường để tiền vệ đi cũng ngắn hơn nếu để cho hậu vệ , vì thế đỡ mệt hơn rất nhiều. Hơn nữa tiền vệ dốc cánh luôn có hậu vệ cánh bọc lót ở dướii nên yên tâm hơn khi lỡ may mất bóng. Không như hậu vệ cánh mà mất bóng thì nguy hiểm vô cùng. Rõ ràng là các cầu thủ đỡ mệt hơn với sơ đồ này (do hậu vệ và tiền vệ chỉ chạy nửa sân và bọc lót cho nhau), phòng thủ an toàn hơn và tấn công nhanh hơn.

- Thứ 3: Tấn công sẽ có 4 cầu thủ tham gia tấn công.Từ tiền vệ trung tâm có thể xẻ biên cho tiền vệ cánh rất dễ dàng do tiền vệ cánh luôn thường trực 2 bên. Hơ nữa do có tới 4 cầu thủ tham gia tấn công, phân công rõ ràng các cánh nên đội hình rất ổn định và phối hợp với nhau dễ dàng hơn. Sơ đồ này phân công rất rõ ai tấn công cánh trái, ai tấn công cánh phải, ai tấn công ở giữa.

Nhược điểm chính :

- Sơ đồ này đòi hỏi 1 nền tảng thể lực cực kỳ tốt của các cầu thủ, dù được bố trí đá theo vị trí, nhưng phải liên tục công thủ, đặc biệt là hàng tiền vệ.Vì vậy phải cho tập thể lực nhiều vào.
- Cầu thủ tiền vệ trung tâm là linh hồn của đội, nếu anh ta đá dở thì coi như mất luôn khu trung tâm và dễ dàng cho đối thủ vỗ bóng khu trung tâm.Gánh nặng đặt lên vai anh ta là rất lớn.
- Hậu vệ phải đeo bám tốt, tuyệt đối không để bị qua người, nếu không là chết chắc vì vị trí trung tâm khó mà theo kịp do chỉ có 1 người và phải công thủ liên tục.

Trước mắt là thế vì các bạn khó mà di chuyển để thay đổi chiến thuật công- phòng như các đội chuyên nghiệp. Nên đá cố định như vậy hay hơn.


Đi lòng vòng các web tình cờ lượm được bí kíp các sơ đồ chiến thuật thi đấu trên sân 7 người (6 đá, 1 chụp) Bạn tham khảo xem sao nhá

I. Sơ đồ 2-3-1

- Đội hình này coi trọng trung tuyến và là tiền đề cho việc triển khai thế trận và áp đặt thế trận. Các cầu thủ mới vào đội chưa thật sự hiểu lối đá và nhuần nhuyễn trong lối chơi nên sơ đồ 2-3-1 không quá bị động và không quá mạo hiểm. Đội hình này nên sử dụng khi thiếu vắng những hậu vệ biên tốt.
- Tuy nhiên, đội hình 2-3-1 ko phải là đội hình chiến thuật tốt vì :


Thứ nhất, việc đá 2 hậu vệ khi đối phương tấn công vào trung lộ sẽ tạo khoảng trống cho đối phương chọc khe, hoặc dãn biên lật cánh vào trong, khi đó 1 hậu vệ phải dãn biên để theo đối phương, phía trong chỉ còn 1 hậu vệ ===> Khi họ lật cánh vào thì khả năng phòng thủ bất lợi.
Thứ 2, sân 7 người thường nhỏ và hẹp nên việc triển khai 3 tiền vệ sẽ dẫn đến tình trạng dẫm chân lên nhau, không hợp lý cho việc chạy chỗ, chọn vị trí.
Thứ 3, đội hình 3-2-1 sẽ là hợp lý hơn khi 2 hậu vệ cánh thay nhau lên tấn công, dãn biên thu hút đối phương tạo thuận lợi cho hàng tiền vệ có khoảng trống và phân phối bóng, 1 trung vệ đá thòng và chủ động hỗ trợ cho 2 bên cánh khi hổng vị trí. Hai tiền vệ 1 người nghiêng về việc thu hồi bóng hỗ trợ phòng ngự trong những pha tấn công của đội bạn, 1 tiền vệ nghiêng về việc phân phối bóng và hỗ trợ tấn công, nhiều khi sẽ làm 1 tiền đạo thứ 2 mỗi khi có cơ hội phản công.

Vì vậy, việc 3 người đá giữa sân dễ bị dẫm lên vị trí của nhau, vì sân 7 bé. Thường thì các đội đá 1 tiền đạo, 2 người giữa sân chia đôi trái phải, 3 hậu vệ phải-trái-giữa. Khi tấn công thì 1 hậu vệ biên sẽ dâng lên.

Nhưng thực ra quan trọng nhất vẫn là việc chú ý giữ vị trí, cự ly đội hình. Sân bé mà cự ly dàn đều chắc chắn sẽ làm đội bạn khó đá. Hơn nữa, đội mình lực lượng giờ cũng đông rùi, các cầu thủ cố gắng di chuyển nhiều để tranh cướp bóng từ trên + lui về thủ, mệt thì cho người thay ... rồi tấn công thì đập cho người ở giữa rồi phân phối bóng lại hoặc bật tường để lên đều, như thế đỡ mệt hơn, tránh tình trạng cả 3 người ở trên cao rồi lui về ko kịp, bị hổng giữa.

Hiện nay chiến thuật đá sân 7 người thì đội hình 3-2-1 hoặc 3-1-2 là đội hình hay được áp dụng nhất.

II. Đội hình 3-2-1


_ Đội hình cơ bản.
_ Coi trọng tính an toàn và là mô hình thiên về thủ nhưng vẫn đầy sự bủng nổ.
_ Được áp dụng khi cầu thủ tiền vệ trung tâm thu hồi bóng ko thật sự xuất sắc mà chỉ chuyên về phát động tấn công hoặc ngược lại trụ tốt nhưng phát động không tốt. Khi đó cần có thêm 1 cầu thủ nữa lùi về hỗ trợ, khi đó cầu thủ tiền đạo cần có khả năng xoay sở tốt hoặc làm tường tốt cho hàng tiền vệ băng lên.

III. Đội hình 3-1-2

_ Được áp dụng khi cầu thủ tiền vệ trung tâm đá tốt cả vai trò hỗ trợ phòng ngự và phát động tấn công. Khi đó có 2 tiền đạo, 1 tiền đạo chạy hút hậu vệ đội bạn hoặc làm tường cho tiền đạo còn lại.

Cả 2 đội hình này có 1 yêu cầu căn bản là 2 hậu vệ cánh phải lên xuống liên tục ---> cần dai sức :monkey50:
Thòng phải cơ động và biết chỉ huy, gọi người vễ hỗ trợ nhưng ko nên kéo hậu vệ biên về quá sâu sẽ rất khó đá và làm hở sườn giữa tiền vệ trung tâm và hậu vệ cánh đó bị kéo về sâu.
hailonghl
hailonghl
Tài Năng Trẻ
Tài Năng Trẻ

Tổng số bài gửi : 110
Join date : 04/03/2010
Age : 38
Đến từ : Barcelona

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Bóng đá 7 người!

Bài gửi  junkimvn on Thu Mar 11, 2010 4:48 pm

nguyên lý là như vậy thôi, đội hình đó chủ yếu dành cho những cầu thủ chơi chuyên nghiệp, với những cầu thủ chưa chuyên nghiệp mà lại đá 9 người như anh em ta theo em đội hình như này:

-------------TM--------------
------------TR.V-------------
---HVP--------------HVT-----
---------TV trung tâm--------
-TV---------------------TV--
-------------TVC-------------
---------------------------
Cụ thể là đội hình 3-1-2-1-1. các pác cho ý kiến nha !
junkimvn
junkimvn
Tài Năng Trẻ
Tài Năng Trẻ

Tổng số bài gửi : 130
Join date : 07/03/2010
Age : 35
Đến từ : ha long - quang ninh

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Bóng đá 7 người!

Bài gửi  hoangtuech on Thu Mar 11, 2010 10:25 pm

junkimvn đã viết:nguyên lý là như vậy thôi, đội hình đó chủ yếu dành cho những cầu thủ chơi chuyên nghiệp, với những cầu thủ chưa chuyên nghiệp mà lại đá 9 người như anh em ta theo em đội hình như này:

-------------TM--------------
------------TR.V-------------
---HVP--------------HVT-----
---------TV trung tâm--------
-TV---------------------TV--
-------------TVC-------------
---------------------------
Cụ thể là đội hình 3-1-2-1-1. các pác cho ý kiến nha !
Đây chính là đội hình mà TIN HỌC FC của chúng ta vẫn thi đấu trên sân 9 người đó. Nói chung là mình thấy đội hình như này là chuẩn rùi. Chắc chả còn cái đội hình nào tốt hơn.
hoangtuech
hoangtuech
Tài Năng Trẻ
Tài Năng Trẻ

Tổng số bài gửi : 105
Join date : 04/03/2010
Age : 34
Đến từ : Hạ Long - Quảng Ninh

Xem lý lịch thành viên http://tinhocfc.tk

Về Đầu Trang Go down

Re: Bóng đá 7 người!

Bài gửi  hailonghl on Thu Mar 11, 2010 11:57 pm

Hic, bài này anh post là bóng đá 7 người mà, chú không đọc kỹ hả. Còn 9 người có thêm 1 chiến thuật nữa nhưng không biết đội mình có dám test không?
-----------TM-----------
------TV--------TV------
H/TVP----Quét----H/TVT
------TVC-----TVC------
-----------TĐ-----------
Quan trọng là 2 vị trí, Hậu/Tiền vệ 2 cánh phải có tốc độ và thể lực tốt. Anh nghĩ đội hình này tấn công sẽ mạnh hơn.
hailonghl
hailonghl
Tài Năng Trẻ
Tài Năng Trẻ

Tổng số bài gửi : 110
Join date : 04/03/2010
Age : 38
Đến từ : Barcelona

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Bóng đá 7 người!

Bài gửi  hoangtuech on Fri Mar 12, 2010 10:10 am

hailonghl đã viết:Hic, bài này anh post là bóng đá 7 người mà, chú không đọc kỹ hả. Còn 9 người có thêm 1 chiến thuật nữa nhưng không biết đội mình có dám test không?
-----------TM-----------
------TV--------TV------
H/TVP----Quét----H/TVT
------TVC-----TVC------
-----------TĐ-----------
Quan trọng là 2 vị trí, Hậu/Tiền vệ 2 cánh phải có tốc độ và thể lực tốt. Anh nghĩ đội hình này tấn công sẽ mạnh hơn.
Đội hình hình thoi khá đẹp mắt, chắc chỉ để ngắm. Đội mình khó áp dụng vì các tiền vệ cánh khó đáp ứng được Shocked
hoangtuech
hoangtuech
Tài Năng Trẻ
Tài Năng Trẻ

Tổng số bài gửi : 105
Join date : 04/03/2010
Age : 34
Đến từ : Hạ Long - Quảng Ninh

Xem lý lịch thành viên http://tinhocfc.tk

Về Đầu Trang Go down

Re: Bóng đá 7 người!

Bài gửi  hailonghl on Fri Mar 12, 2010 1:52 pm

Nếu Tin Học đủ quân có thể áp dụng chiến thuật này được. Khi đấy Trung Vệ là Dũng Gà + A Cường hoặc Sơn Núi Béo, 2 cánh là Thắng Vổ và Cường Mán hoặc Nam Hấu, vì 3 cầu thủ này công thủ đều ổn. Quét thì dễ rồi Cool . 2 TV công hỗ trợ cho TĐ là Hoàn Ún, Phương Gù hoặc Cu Bin( nếu thằng em MC về ). Còn TĐ chắc là Lâm Híp nếu ông này khỏi chân, hoặc Trung Jun Kim. Nói chung nếu anh em nhiệt tình thì Tin Học sẽ có nhiều chiến thuật lắm.
hailonghl
hailonghl
Tài Năng Trẻ
Tài Năng Trẻ

Tổng số bài gửi : 110
Join date : 04/03/2010
Age : 38
Đến từ : Barcelona

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Bóng đá 7 người!

Bài gửi  junkimvn on Fri Mar 12, 2010 10:16 pm

đội hình thoi khá đẹp nhưng khó thực hiện lém, vì lúc đó chỉ có 2 HV rất dễ hở biên. trừ khi TV cánh của mình nhanh và khoẻ, lên xuống liên tục thì mới chiến được, mà AE mình cũng có tý tuổi rồi, đòi hỏi nhanh khoẻ và lên xuống liên tục thì cũng có vẻ hơi khó
junkimvn
junkimvn
Tài Năng Trẻ
Tài Năng Trẻ

Tổng số bài gửi : 130
Join date : 07/03/2010
Age : 35
Đến từ : ha long - quang ninh

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Bóng đá 7 người!

Bài gửi  hailonghl on Sun Mar 14, 2010 10:04 am

Anh nghĩ 2 vị trí đó chỉ cần dâng lên đến nữa sân thôi, nếu có bóng cứ câu bổng vào trong cho TĐ hoặc TVC. Chứ đâu cần phải lên cao quá.
hailonghl
hailonghl
Tài Năng Trẻ
Tài Năng Trẻ

Tổng số bài gửi : 110
Join date : 04/03/2010
Age : 38
Đến từ : Barcelona

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Bóng đá 7 người!

Bài gửi  hoangtuech on Sun Mar 14, 2010 1:15 pm

Chơi thế thì chơi sao đc, bình thường mình đá đội hình cũ thì HV cũng đã dâng cao quá nửa sâng hỗ trợ TV rồi. Nói như anh thì chơi như vậy chẳng khác gì chơi 4 - 5 HV cả.
hoangtuech
hoangtuech
Tài Năng Trẻ
Tài Năng Trẻ

Tổng số bài gửi : 105
Join date : 04/03/2010
Age : 34
Đến từ : Hạ Long - Quảng Ninh

Xem lý lịch thành viên http://tinhocfc.tk

Về Đầu Trang Go down

Re: Bóng đá 7 người!

Bài gửi  junkimvn on Sun Mar 14, 2010 2:27 pm

E nghĩ là nếu có 3 HV thì vẫn ok hơn. Mình cần phỏng thủ chặt chẽ thì mới yên tâm tấn công được, chứ nếu nhiều cầu thủ rấn công quá dễ rơi vào tình trạng công làm thủ phá, với lại tình hình Trung Đông (hay còn gọi là dầu mỏ thề giới) đang bất ổn lém, her her
junkimvn
junkimvn
Tài Năng Trẻ
Tài Năng Trẻ

Tổng số bài gửi : 130
Join date : 07/03/2010
Age : 35
Đến từ : ha long - quang ninh

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Bóng đá 7 người!

Bài gửi  It'smeNo6 on Tue Mar 23, 2010 3:38 pm

ĐM, lắm lúc đủ cả mấy thằng ăn tập đấy mà vẫn thua bổ ngửa... vào đá toàn vẽ. Ông nào cũng thể hiện kĩ thuật cá nhân dở hơi của mình, rê dắt, che người phức tạp.

Bản chất bóng đá hiện đại là 1 đến 2 chạm, càng đơn giản càng hiệu quả và đẹp mắt mà không bị thương tích.. Mấy ông ham rê dắt chài chèo cho chạy thử với 1 quả chuyền bóng xem cái nào nhanh hơn? Hiệu quả hơn..

Chính vì lý do đó mà đến vòng 1/8 dải ngân hàng 2.0 đã out đấy.

Nhìn chung trong đội chỉ cần 1 đến 2 người có khả năng rê dắt qua người là quá đủ. Còn đâu là chịu khó di chuyển phối hợp là hay nhất và hiệu quả nhất.

_________________
Một điều nhịn là chín điều nhục.. Very Happy
It'smeNo6
It'smeNo6
Tài Năng Trẻ
Tài Năng Trẻ

Tổng số bài gửi : 84
Join date : 05/03/2010
Age : 42
Đến từ : Thì cứ coi là Anh Xấu nhá

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Bóng đá 7 người!

Bài gửi  hailonghl on Wed Mar 24, 2010 10:09 am

It'smeNo6 đã viết:ĐM, lắm lúc đủ cả mấy thằng ăn tập đấy mà vẫn thua bổ ngửa... vào đá toàn vẽ. Ông nào cũng thể hiện kĩ thuật cá nhân dở hơi của mình, rê dắt, che người phức tạp.

Bản chất bóng đá hiện đại là 1 đến 2 chạm, càng đơn giản càng hiệu quả và đẹp mắt mà không bị thương tích.. Mấy ông ham rê dắt chài chèo cho chạy thử với 1 quả chuyền bóng xem cái nào nhanh hơn? Hiệu quả hơn..

Chính vì lý do đó mà đến vòng 1/8 dải ngân hàng 2.0 đã out đấy.

Nhìn chung trong đội chỉ cần 1 đến 2 người có khả năng rê dắt qua người là quá đủ. Còn đâu là chịu khó di chuyển phối hợp là hay nhất và hiệu quả nhất.
Nói chung đội chỉ cần Cường Pilot và Hải Long dê dắt qua người là đủ, các chú còn lại chuyền và phối hợp đi nhé! bounce
hailonghl
hailonghl
Tài Năng Trẻ
Tài Năng Trẻ

Tổng số bài gửi : 110
Join date : 04/03/2010
Age : 38
Đến từ : Barcelona

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Bóng đá 7 người!

Bài gửi  hoangtuech on Wed Mar 24, 2010 10:14 am

Hehe, Hải Long chỉ được cái trâu bò chứ khả năng kỹ thuật phải gọi e và Thắng vổ bằng... hehe. Cả đội phối hợp tương đối tốt, có thêm e rê rắt lắt nhắt tý có khi lại hay nhỉ drunken
hoangtuech
hoangtuech
Tài Năng Trẻ
Tài Năng Trẻ

Tổng số bài gửi : 105
Join date : 04/03/2010
Age : 34
Đến từ : Hạ Long - Quảng Ninh

Xem lý lịch thành viên http://tinhocfc.tk

Về Đầu Trang Go down

Re: Bóng đá 7 người!

Bài gửi  hailonghl on Wed Mar 24, 2010 10:31 am

hoangtuech đã viết:Hehe, Hải Long chỉ được cái trâu bò chứ khả năng kỹ thuật phải gọi e và Thắng vổ bằng... hehe. Cả đội phối hợp tương đối tốt, có thêm e rê rắt lắt nhắt tý có khi lại hay nhỉ drunken
Chú nhầm đấy, kỹ thuật không phải là cứ múa may mới là kỹ thuật, chú thấy thằng Ronaldo ấy kỹ thuật múa may như điên, cũng đẹp mắt đấy nhưng cá nhân quá, nếu so sánh với Zidane kỹ thuật đơn giản nhưng vô cùng tinh tế. Kỹ thuật của chú với Thắng vổ có qua được cả đội bạn để ghi bàn không??
hailonghl
hailonghl
Tài Năng Trẻ
Tài Năng Trẻ

Tổng số bài gửi : 110
Join date : 04/03/2010
Age : 38
Đến từ : Barcelona

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Bóng đá 7 người!

Bài gửi  hoangtuech on Wed Mar 24, 2010 10:44 am

Tất nhiên là ko rùi, vì bóng đá là môn tập thể mà.
hoangtuech
hoangtuech
Tài Năng Trẻ
Tài Năng Trẻ

Tổng số bài gửi : 105
Join date : 04/03/2010
Age : 34
Đến từ : Hạ Long - Quảng Ninh

Xem lý lịch thành viên http://tinhocfc.tk

Về Đầu Trang Go down

Re: Bóng đá 7 người!

Bài gửi  junkimvn on Wed Mar 24, 2010 4:34 pm

đội mình thắng vổ là hay dê dắt nhất, đôi khi làm chậm cả tình huống bỏng của đội, Hoàn ún cũng hay dê dắt nhưng tại đá TV cánh nên dê dắt 1 chút cũng ko vấn đề j, với lại nhiều lúc cũng khá hiệu quả
junkimvn
junkimvn
Tài Năng Trẻ
Tài Năng Trẻ

Tổng số bài gửi : 130
Join date : 07/03/2010
Age : 35
Đến từ : ha long - quang ninh

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Bóng đá 7 người!

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết